Cáp điều khiển là gì? Một số điều cần biết về cáp điều khiển LS SAHAKO

Cáp điều khiển là gì? Một số điều cần biết về cáp điều khiển LS SAHAKO

Cáp điều khiển, cáp tín hiệu, cáp điều khiển chống cháy,... là những từ khóa được đông đảo quý khách hàng tìm kiếm trên website của chúng tôi thời gian gần đây. Đây là dòng sản phẩm đã không còn xa lạ gì đối với người dùng nhưng để hiểu rõ về thiết kế, thông số kỹ thuật hay đặc điểm của chúng thì không phải ai cũng biết. Hiện nay, cáp điều khiển thương hiệu LS Sahako là loại cáp được dùng phổ biến tại Việt Nam bởi tính đa dạng, chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh. Các dòng sản phẩm cáp điều khiển LS Sahako được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các công trình thi công lớn, nhỏ, các chung cư, trung tâm thương mại, nhà máy, xí nghiệp và hộ gia đình.

Mời bạn cùng Hợp Nhất tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này trong nội dung bài viết sau đây. Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích để giúp bạn có được lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình.

Cáp điều khiển LS Sahako

Hình ảnh: Cáp điều khiển LS Sahako

Mời bạn tham khảo các bài viết được quan tâm nhiều nhất trên Website:

https://hopnhat.com.vn/Patch-Panel-24-Port-Cat6-Commscope.html

https://hopnhat.com.vn/Cap-quang-2FO-boc-chat.html

https://hopnhat.com.vn/Day-nhay-mang-Cat6-Commscope.html

Cáp điều khiển là gì?

Cáp điều khiển hay còn được gọi là Control Cables một loại cáp tín hiệu điều khiển chuyên biệt được dùng để truyền tải tín hiệu điều khiển các chức năng trong hệ thống thiết bị máy móc đến các thiết bị chuyển đổi điều khiển từ xa mà không dùng đến song điện từ.

Cáp điều khiển còn tác động từ bộ nguồn phát đến hệ thống điều khiển của các thiết bị bên trong của các tòa nhà. Ngoài ra, nó còn được dùng cho các mạch điều khiển công nghiệp như trong các hệ thống và thiết bị kỹ thuật, máy móc, máy công cụ, điều khiển, đo lường, sưởi ấm và điều hòa không khí. Đây là loại cáp cho phép phân phối các dữ liệu hoặc các tín hiệu có điện áp thấp.

Dây cáp điều khiển tín hiệu được quy định và gọi theo tên của cáp ví dụ như: cáp điều khiển chống cháy, cáp điều khiển chậm cháy,… dây cáp điều khiển tín hiệu cũng được gọi , nhận dạng bằng một cách khác đó là dựa vào tiết diện của dây ví dụ như 1.0mm, 1.5mm, 2.5mm, 0.75mm.

Ngoài ra, mỗi loại cáp điều khiển sẽ có đặc tính và chức năng khác nhau nên dựa vào đó để có tên gọi cho từng loại. Cáp điều khiển LS SAHAKO thì mỗi dòng sản phẩm sẽ được phân ra thành 2 loại (chống nhiễu và không chống nhiễu).

Một số điều cần biết về cáp điều khiển LS Sahako

Cũng giống như các hãng cáp điều khiển nổi tiếng khác trên thị trường hiện nay như Alantek, Helukabel, Belden,... dây cáp điều khiển LS SAHAKO rất đa dạng với nhiều dòng sản phẩm và chủng loại, được phân biệt rõ ràng.  Mỗi loại sản phẩm sẽ có đặc điểm, tính năng khác nhau đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dùng trong từng công trình. Hiện nay, Hợp Nhất đang phân phối chính 6 sản phẩm gồm : Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu, cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu, Cáp điều khiển chậm cháy, Cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu, Cáp tín hiệu, cáp tín hiệu chống nhiễu.

Cáp điều khiển chống cháy

- Cáp điều khiển chống cháy hay còn được gọi với tên cáp tín hiệu báo cháyCáp tín hiệu phòng cháy, dây cáp chống cháy,... là loại cáp truyền tín hiệu có khả năng chống cháy, được làm từ các chất liệu cao cấp có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống bắt lửa. Nói vậy không có nghĩa là cáp không cháy, mà là rất khó cháy trong môi trường nhiệt độ cao, không cháy lan và nếu có cháy sẽ không gây ra khói độc ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Đặc biệt khi bị cháy vẫn có thể dẫn điện được bình thường trong 1 khoảng thời gian nhất định nào đó theo cấp độ mà tiêu chuẩn quy định.

- Cáp điều khiển chống cháy được sử dụng trong những môi trường có độ ẩm cao hoặc thời tiết bất lợi, điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, va đập, hóa chất, chịu nhiều tác động của lực kéo căng, xoắn, gập,... Chính vì vậy đây là loại cáp quen thuộc, được các nhà thầu ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho những công trình thi công.

Hình ảnh: Cáp điều khiển chống cháy LS Sahako

Phân loại cáp điều khiển chống cháy LS Sahako

Cáp điều khiển chống cháy LS Sahako được phân thành 2 loai như sau: Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu và cáp điều khiển chống cháy không chống nhiễu.

- Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu: Là sản phẩm sở hữu cấu tạo đặc biệt để vừa có khả năng chống cháy và chống nhiễu điện từ. Điều này giúp chất lượng đường truyền tải tốt hơn, đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và cả người sử dụng, không gặp phải các sự cố khi sử dụng. Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu được sử dụng trong các hệ thống PCCC, chung cư cao cấp, hệ thống Công nghiệp, Dữ liệu, Kết nối liên thông. Sản phẩm được tối ưu hóa cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy như: sử dụng trong hệ thống điện lực của các công trình thoát hiểm, báo cháy, điện chính, hệ thống phun nước chữa cháy, thiết bị dò tìm và thoát khói, hệ thống đèn báo nguy khẩn cấp và lối báo thoát hiểm,…

Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

Hình ảnh: Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

- Cáp điều khiển chống cháy không chống nhiễu:  Đúng như tên gọi cáp điều khiển tín hiệu này có khả năng chống cháy nhưng không chống nhiễu điện từ. Thành phần cấu thành sản phẩm được làm từ những chất liệu chất lượng cao, tuân thủ RoHS của châu âu và đáp ứng các tiêu chuẩn IEC 60331, IEC 60228, IEC 60332-1, BS 6387. Cáp chống cháy không chống nhiễu được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống BMS, đi dây bên trong thiết bị điện tử, tín hiệu đo lường và điều khiển truyền dẫn với độ nhiễu tối thiểu.

Cáp điều khiển chống cháy không chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

Hình ảnh: Cáp điều khiển chống cháy không chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

Cáp điều khiển chậm cháy

Cáp điều khiển chậm cháy là cáp tín hiệu thông thường có đặc tính khó cháy, không bén lửa và hạn chế cháy lan như cáp điều khiển chống cháy. Nhưng khi bị cháy vẫn chập điện, ngắn mạch như cáp tín hiệu thông thường. Mục đích sử dụng cáp chậm cháy để đảm bảo an toàn cho con người, giảm tỉ lệ tai nạn khi hỏa hoạn cũng như thiệt hại về tài sản cho chủ công trình. Nó đóng vai trò vô cùng quan trong trong việc phòng chống chảy nổ, những tai nạn cả về người lẫn tài sản.

Hình ảnh: Cáp điều khiển chậm cháy LS Sahako

Phân loại cáp điều khiển chậm cháy LS Sahako

- Cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu: Là loại cáp điều khiển truyền dẫn tín hiệu thông thường nhưng có đặc điểm khó cháy, hạn chế cháy lan và bén lửa như cáp điều khiển chống cháy. Trong cấu tạo có thêm dây thoát nhiễu và vỏ bọc nhôm giúp chống nhiễu điện từ hiệu quả.

Cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

Hình ảnh: Cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

- Cáp điều khiển chậm cháy không chống nhiễu: Trong cấu tạo của cáp có khác biệt đôi chút so với cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu. Dây cáp không có khả năng chống nhiễu nên chính vì vậy về giá thành sẽ thấp hơn so với cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu.

Cáp điều khiển chậm cháy không chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

Hình ảnh: Cáp điều khiển chậm cháy không chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

Ứng dụng của cáp điều khiển chậm cháy LS Sahako

Cáp điều khiển tín hiệu chậm cháy LS SAHAKO là loại cáp phổ biến hiện nay trong các công trình thi công, văn phòng hay hộ gia đình có yêu cầu cao về an toàn cháy nổ. Các ứng dụng của sản phẩm bao gồm:

  • Đi dây bên trong thiết bị điện tử, tín hiệu đo lường và điều khiển truyền dẫn với độ nhiễu tối thiểu.
  • Sử dụng trong hệ thống Công nghiệp, Dữ liệu, Kết nối liên thông
  • Hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống BMS
  • Được tối ưu hóa cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy như: sử dụng trong hệ thống điện lực của các công trình thoát hiểm, báo cháy, điện chính, hệ thống phun nước chữa cháy, thiết bị dò tìm và thoát khói, hệ thống đèn báo nguy khẩn cấp và lối báo thoát hiểm,…

Cáp tín hiệu LS SAHAKO

Cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO hay còn được gọi với nhiều tên như cáp tín hiệu âm thanhcáp tín hiệu camera, cáp tín hiệu video,... có chức năng truyền dẫn tín hiệu trong hệ thống điều khiển điện tử máy tính, audio, các thiết bị giao tiếp như điện thoại; mạch điện tử, thiết bị đo lường, máy móc công nghiệp và thiết bị văn phòng. Đây là loại cáp cho phép phân phối các dữ liệu hoặc các tín hiệu có điện áp thấp. Sản phẩm không mang đặc tính chống cháy như 2 loại sản phẩm đã nêu ở trên.

Hình ảnh: Dây cáp tín hiệu LS Sahako

Phân loại cáp tín hiệu LS Sahako

- Cáp điều khiển tín hiệu chống nhiễu: là loại cáp tín hiệu dùng để truyền tải tín hiệu từ các thiết bị máy móc đến tới các thiết bị điều khiển từ xa khi bị giới hạn về khoảng cách địa lý. Trong cấu tạo của cáp có vỏ bọc nhôm và dây thoát nhiễu giúp chống nhiễu hiệu quả.

Cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

Hình ảnh: Cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

- Cáp điều khiển tín hiệu không chống nhiễu: Trong cấu tạo cáp không có vỏ bọc nhôm và dây thoát nhiễu để chống nhiễu, còn các chức năng và đặc điểm giống như cáp điều khiển chống nhiễu ở trên. Điều này làm cho giá thành cáp sẽ thấp hơn với loại cáp tín hiệu chống nhiễu.

Cáp tín hiệu âm thanh không chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako
Hình ảnh: Cáp tín hiệu âm thanh không chống nhiễu 2X1.5 LS Sahako

Ứng dụng cửa cáp tín hiệu âm thanh LS Sahako

Cáp tín hiệu LS SAHAKO là một trong những loại dây cáp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chúng không chỉ đảm bảo được việc truyền tín hiệu, âm thanh, hình ảnh, các thông tin quan trọng của việc kết nối, trao đổi dữ liệu. Mà còn là yếu tố cần thiết, không thể thiếu để đảm bảo sự hoạt động ổn định, phát triển bền vững của các đơn vị bên trong các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp… Cáp tín hiệu được sử dụng nhiều trong xây dựng đi trên thang máng cáp, đi ngầm trong hệ thống cống bể, ngoài trời hay trong nhà đều được. Các ứng dụng cơ bản của sản phẩm như:

  • Đi dây bên trong thiết bị điện tử, tín hiệu đo lường và điều khiển truyền dẫn với độ nhiễu tối thiểu.
  • Sử dụng trong hệ thống Công nghiệp, Dữ liệu, Kết nối liên thông.
  • Hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống BMS
  • Hệ thống ánh sáng.

Mua cáp điều khiển chính hãng LS Sahako ở đâu uy tín?

Hợp Nhất đơn vị danh tiếng trên thị trường chuyên phân phối các sản phẩm thiết bị mạng, vật tư công trình điện nhẹ, giải pháp quang hoàn hảo cho doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp sản phẩm cáp điều khiển chống cháy, cáp điều khiển chậm cháy, cáp tín hiệu chính hãng LS SAHAKO với đầy đủ giấy tờ (CO, CQ) và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Mua sản phẩm tại Hợp Nhất quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ chi tiết các thông tin về sản phẩm và được hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng khi liên hệ với chúng tôi qua các số HOTLINE có trên Website

HOTLINE BÁO GIÁ 24/7 E MAIL BÁO GIÁ SẢN PHẨM
Giao hàng toàn quốc thanh toán linh hoạt
Mua sản phẩm thiết bị mạng từ hopnhat.com.vn để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Câu hỏi thường gặp của khách hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ do hãng cung cấp. hopnhat.com.vn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa các công cụ kiểm tra hàng giả, hàng nhái để khách hàng tự bảo vệ mình.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: hopnhat.com.vn là nhà phân phối các sản phẩm thiết bị mạng chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. hopnhat.com.vn luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.

Hotline hỗ trợ 24/7
0983 111 050